QTU - Trường Đại học Quang Trung

http://www.qtu.edu.vn


Chúc mừng NCS Văn Thiên Hào, Giảng viên Khoa Kinh tế - Du lịch đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ

Vào lúc 14:00 chiều ngày 11/02/2020 (tương đương 18h:00 theo giờ Việt Nam), tại Đại học Tổng hợp Hữu Nghị các Dân tộc Nga (RUDN University), Nghiên cứu sinh Văn Thiên Hào đã vệ thành công luận án tiến sĩ cấp nhà nước trước các thành viên hội đồng với đề tài “Phát triển cơ chế tài chính nhằm thu hút đầu tư nước ngoài vào nền kinh tế Việt Nam”.
Chúc mừng NCS Văn Thiên Hào, Giảng viên Khoa Kinh tế - Du lịch đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ
Sau thời gian nghiên cứu và học tập, chiều ngày 11/02/2020 Nghiên cứu sinh (NCS) Văn Thiên Hào, Giảng viên Khoa Kinh tế & Du lịch đã bảo vệ thành công đề tài nghiên cứu của mình.

Tên luận án: Развитие финансовых механизмов привлечения иностранных инвестиций в экономику Вьетнама (Phát triển cơ chế tài chính nhằm thu hút đầu tư nước ngoài vào nền kinh tế Việt Nam).

Luận án phân tích và đánh giá sự phát triển của cơ chế tài chính trong việc thu hút đầu tư nước ngoài vào nền kinh tế Việt Nam thông qua chính sách thuế và tỷ giá. Chính sách tài chính đóng vai trò quan trọng trong chính sách thu hút đầu tư nước ngoài và góp phần nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. 
Phát triển cơ chế tài chính nhằm thu hút đầu tư nước ngoài vào nền kinh tế Việt Nam

Trong luận án, tác giả đã xây dựng, phát triển mô hình đánh giá tác động của việc điều chỉnh chính sách tài chính đến thu hút đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, các đề xuất để cải thiện chính sách tài chính và phát triển các công cụ tài chính nhằm nâng cao lợi thế cạnh tranh của Việt Nam trong thu hút đầu tư nước ngoài. Các kết quả và kết luận của luận án có thể được áp dụng trong quá trình nghiên cứu khoa học, xây dựng và cải thiện chiến lược phát triển cơ chế tài chính nhằm thu hút đầu tư nước ngoài, cũng như được sử dụng bởi các cơ quan nhà nước trong việc hoạch định chính sách thu hút đầu tư nước ngoài trong tương lai.

Hội đồng đã nghe đánh giá của các giảng viên phản biện và Bản tổng hợp ý kiến nhận xét tóm tắt Luận án của các nhà khoa học. Sau khi NCS Văn Thiên Hào hoàn thành phần trả lời câu hỏi của các thành viên Hội đồng thì nhận được kết quả 18/18 phiếu tán thành.

Trường Đại học Quang Trung chúc mừng tân tiến sĩ của Trường Đại học Quang Trung năm 2020. Chúc Tiến sĩ có những dự án mới đóng góp nhiều hơn nữa cho Trường Đại học Quang Trung nói chung, Khoa Kinh tế Du lịch nói riêng.
 

Tác giả bài viết: Bích Ngọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây